Khôi phục dữ liệu usb đã xóa

Những tập tin quan trọng mà bạn kỳ công lưu trữ trót lỡ tay xóa mất, hoặc bạn cần tìm lại thông tin từng xóa, thì cách khôi phục dữ liệu usb đã xóa là điều bạn cần biết.

Có lẽ không ít người sử dụng usb không ít lần phải chấp nhận mất sạch dữ liệu chỉ vì một thao tác xóa nhầm. Thực tế nếu bạn chưa thực hiện việc ghi đè dữ liệu mới lên phân vùng chứa dữ liệu cũ đã xóa, thì nó chỉ bị ẩn đi, và có khả năng khôi phục với phần mềm hỗ trợ. Mom Skill sẽ giới thiệu tới bạn một phần mềm có khả năng tuyệt vời như thế trong bài viết sau đây.

Khôi phục dữ liệu usb đã xóa
Khi bạn xóa dữ liệu ở usb, thông tin vẫn còn lưu trữ tại đó cho đến khi bạn thao tác ghi đè dữ liệu mới lên. Điều này giúp bạn khôi phục dữ liệu dễ dàng.

Giải pháp giúp khôi phục dữ liệu usb đã xóa

Có một phần mềm đã tồn tại rất lâu rồi, từ năm 2010 nhưng hầu như mọi người rất ít biết tới nó. Phần mềm này có hai bản: miễn phí và mất phí mà bạn rất dễ dàng tải về tại trang wed diskdigger.org. Dưới đây là những thông tin để bạn tham khảo.

1. DiskDigger là gì?


Khôi phục dữ liệu usb đã xóa

Đây là một chương trình được sáng tạo và phát triển nhằm giúp khôi phục dữ liệu bị mất hay đã xóa từ ổ cứng, thẻ nhớ, ổ đĩa usb. Dù nguyên nhân việc mất dữ liệu xuất phát từ bất kỳ lý do nào, nếu bạn muốn xem lại những tập tin bị ẩn thì DiskDigger là lựa chọn tốt dành cho bạn.

Hiện nay, phần mềm này tương thích với hầu hết các phiên bản Windows, đặc biệt là có phiên bản di động dành cho hệ điều hành Linus, OS X cùng Android. Rất dễ dàng cho bạn sử dụng.

Vì vài khả năng bị giới hạn ở phiên bản miễn phí, nên Mom Skill khuyến khích bạn nên tải bản mất phí về để trải nghiệm được kết quả khôi phục dữ liệu cao nhất cùng sự an toàn bảo mật thông tin.

2. Tính năng khôi phục dữ liệu usb đã xóa của DiskDigger

DiskDigger có khả năng tìm kiếm và phục hồi lại hầu hết dữ liệu đã xóa ở những phương tiện lưu trữ mà máy tính có thể đọc như đĩa cứng, ổ đĩa usb, thẻ nhớ, đĩa CD, DVD, và đĩa mềm.

DiskDigger tương thích khi dùng để khôi phục hầu hết các loại dữ liệu đa dạng về nội dung cũng như kích thước. Cho phép bạn xem lại ở hình thức đầy đủ, được phân chia theo thứ tự ngày tháng năm.

3. Cách sử dụng DiskDigger

Bước 1: truy cập vào trang diskdigger.org, tùy nhu cầu của bạn mà lựa chọn phiên bản miễn phí hay mất phí, hay dùng chạy hỗ trợ trên thiết bị thích hợp. Sau đó nhấn tải về.

Bước 2: chờ quá trình tải xong thì giải nén và khởi chạy trên Desktop, kết hợp với usb cần lấy lại dữ liệu.

Khôi phục dữ liệu usb đã xóa

Bước 3: bạn có thể chọn tìm kiếm sâu hơn đối với những dữ liệu đã mất lâu hay bị ghi đè để có kết quả tốt nhất. Nếu với dữ liệu vừa bị xóa, hãy dùng tìm kiếm thông thường để rút ngắn thời gian.

Bước 4: quá trình khôi phục dữ liệu usb hoàn tất, hiện ra bảng phân loại dữ liệu theo kích thước và ngày tháng năm. Hãy chọn dữ liệu bạn cần khôi phục rồi ấn lưu về phân vùng mới.
Khôi phục dữ liệu usb đã xóa

Với DiskDigger, việc khôi phục dữ liệu usb đã xóa trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ cần nắm vững những kiến thức có trong bài viết Mom Skill bạn hoàn toàn dễ dàng thực hiện tại nhà hay bất cứ ở nơi nào nếu sử dụng phần mềm dành cho di động. Chúc bạn thành công!Previous Post
Next Post

0 nhận xét: