Khôi phục dữ liệu usb bị format nhiều lần

Sử dụng usb lưu trữ files quan trọng, bạn vẫn không thể đảm bảo an toàn hoàn toàn cho những dữ liệu ấy, sẽ có lúc bạn cần cách khôi phục dữ liệu usb bị format nhiều lần.

Việc bạn vô tình format phân vùng ổ đĩa usb làm cho toàn bộ dữ liệu, hình ảnh trên đó biến mất theo. Không còn phải hoang mang hay chấp nhận đánh mất dữ liệu, hiện nay iCare Format Recovery sẽ cứu bạn thoát khỏi tình cảnh trên, đáp ứng nhu cầu khôi phục dữ liệu của người sử dụng. Mom Skill muốn chia sẻ với bạn đọc về khả năng đặc biệt của phần mềm trên thông qua một bài viết giới thiệu ngày hôm nay.
Khôi phục dữ liệu usb bị format nhiều lần
Format usb khiến cho toàn bộ dữ liệu lưu trữ trên đây biến mất, gây khó khăn không nhỏ đến bạn.

Cách khôi phục dữ liệu usb bị format nhiều lần

1. iCare Format Recovery là gì?


Khôi phục dữ liệu usb bị format nhiều lần

iCare Format Recovery chính là một phần mềm cho phép người dùng khôi phục dữ liệu đã bị mất trên phân vùng ổ đĩa trong quá trình format dữ liệu. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép khôi phục dữ liệu trong trường hợp phân vùng ổ đĩa bị lỗi nào đó kể cả nhiễm virus, khiến người dùng phải format lại phân vùng ổ đĩa để sử dụng bình thường. Với phần mềm này, bạn không còn quá lo lắng trong quá trình sử dụng phải format dữ liệu nữa, vì đã có công cụ giúp bạn lấy lại nếu cần thiết.

iCare Format Recovery là phần mềm cần thiết không thể thiếu trên máy tính, cứu hộ kịp thời dữ liệu của bạn nếu chẳng may xảy ra sự cố.

2. Hướng dẫn cài đặt iCare Format Recovery

Hiện nay, cũng như những phần mềm phục hồi khác, iCare Format Recovery cung cấp hai phiên bản dùng thử và mất phí. Với mức giá khá cao nhưng cho bạn kết quả lấy lại dữ liệu gần như hoàn hảo. Hoặc bạn dễ dàng tìm, tải phiên bản dùng thử để trải nghiệm ứng dụng với vài tính năng bị hạn chế về máy tính theo hướng dẫn sau đây:

- Download bản dùng thử tại các đường link uy tín không bị nhiễm virus. Giải nén kích hoạt chạy chương trình trên Desktop.

- Tắt và khởi động lại phần mềm.

- Bạn đã bắt đầu sử dụng phiên bản dùng thử để khôi phục dữ liệu nhưng ở trong khuôn khổ hạn chế. Để thử nghiệm hết tính năng cũng như có được kết quả tốt nhất hãy chọn mua phần mềm trên trang chủ hệ thống sẽ giúp bạn cài đặt và hướng dẫn sử dụng chi tiết.

Khôi phục dữ liệu usb bị format nhiều lần

3. Khôi phục dữ liệu usb mất khi format nhiều lần với iCare Format Recovery

Kết nối usb với máy tính và bắt đầu khởi chạy phần mềm, từ giao diện chính sẽ hiển thị đầy đủ các phân vùng bộ nhớ có trên hệ thống, bạn chỉ cần lựa chọn cụ thể vị trí dữ liệu lưu trên usb đã bị format nhầm để khôi phục lại.

Khi này phần mềm tự thực hiện quá trình quét để tìm kiếm những dữ liệu có thể phục hồi lại. Tùy thuộc vào dung lượng dữ liệu cũng như tốc độ máy tính mà quá trình cho ra kết quả nhanh hay chậm.

Kết thúc quá trình quét, hiển thị ra bảng liệt kê những định dạng files hệ thống, bạn cần kiểm tra thông số đề xuất để lựa chọn, những phân vùng chứa thông số đề xuất cao nhất sẽ cho khả năng khôi phục file lớn nhất. Đánh dấu chọn một trong các phân vùng được liệt kê rồi nhấn chọn " Show Files "

Khi này, danh sách files có khả năng khôi phục được liệt kê theo từng nhóm các thư mục khác nhau, ấn chọn hai lần vào từng phải ở khung bên phải để xem nội dung rồi lựa chọn nên khôi phục hay không mới đánh dấu. Chọn xong nhấn nút " Save files " để lưu trữ về. Quá trình này sẽ mất thời gian tùy thuộc vào số lượng cần phục hồi.

Chờ tới khi thấy hiển thị thư mục mới trong phân vùng bạn lựa chọn để lưu trữ lại dữ liệu, thì coi như kết thúc quá trình khôi phục dữ liệu usb thành công. Càng thực hiện gần với thời điểm format nhầm dữ liệu càng cho bạn kết quả khả quan hơn.

Khôi phục dữ liệu usb bị format nhiều lần

Trên đây là tất cả kiến thức về phần mềm hỗ trợ cứu dữ liệu usb bị format nhiều lần iCare Format Recovery mà Mom Skill muốn giới thiệu với bạn, vì không biết chắc chắn khi nào sẽ bị mất dữ liệu usb vì sai lầm của mình, hãy chuẩn bị trước bằng cách tải sẵn phần mềm về máy cùng với lưu ghi nhớ không nên tiến hành thêm bất kỳ thao tác nào khiến ghi đè dữ liệu nếu xảy ra sự cố.
Latest
Next Post

0 nhận xét: