Khôi phục dữ liệu đã xóa ở usb

Trong quá trình sử dụng bạn vô tình lỡ tay xóa mất dữ liệu được lưu trữ trong usb, cần khôi phục dữ liệu đã xóa ở usb để lấy lại thông tin quan trọng thì phải sao?

Việc xóa dữ liệu ở usb khi chưa tiến hành sao lưu thực sự gây khủng hoảng, bởi không đơn giản khi bạn thiết lập và lưu trữ một file dữ liệu trên usb. Đồng thời dữ liệu ấy chứa nhiều thông tin quan trọng với đời sống cũng như công việc. Không hẳn phải chấp nhận mất tất cả, bạn hoàn toàn có khả năng khôi phục dữ liệu đã xóa nếu như đọc xong bài viết mà Mom Skill chia sẻ tới bạn ngày hôm nay.

Khôi phục dữ liệu đã xóa ở usb
Khôi phục dữ liệu có trong usb trót lỡ xóa nhầm mà ai cũng thực hiện dễ dàng với công cụ hỗ trợ.

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã xóa ở usb

Khi bạn muốn lấy lại dữ liệu mà lỡ tay xóa trước đó, thì bạn cần ghi nhớ hai điều:

- Thứ nhất vùng dữ liệu bị xóa chưa tiến hành thao tác ghi đè dữ liệu mới lên. Việc ghi đè sẽ làm dữ liệu bị xóa mất hoàn toàn, vì vậy khi xóa mất dữ liệu có trong usb, tốt nhất hãy cất usb đi không dùng tới khi việc khôi phục dữ liệu xong.

- Thứ hai bạn cần tới sự trợ giúp của một phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu đã xóa tên là SoftOrbits Flash Drive Recovery ( SFDR ) khi muốn phục hồi dữ liệu đã xóa ở usb . Ở đây bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí có trên mạng với tính năng hạn chế, hoặc dễ dàng mua ứng dụng với mức giá không quá cao cho kết quả phục hồi chính xác hơn.

Khôi phục dữ liệu đã xóa ở usb

Hướng dẫn sử dụng phần mềm SFDR để khôi phục dữ liệu đã bị xóa trên usb

Bước 1: Tải về máy tính phần mềm SFDR. Bạn có thể lựa chọn giữa phiên bản miễn phí hay phải trả phí tùy bạn, với những công dụng, hạn chế đã được nhắc tới ở trên. Lưu ý nếu tải ứng dụng miễn phí cần tải ở địa chỉ trang đáng tin cậy, kiểm tra đường link tránh nhiễm phần mềm độc hại chứa virus về máy.

Bước 2: Giải nén và cho khởi chạy chương trình, đồng thời kết nối usb vào máy để  chuẩn bị cho việc khôi phục dữ liệu bị xóa. Ấn Scan để truy tìm lại dữ liệu bị mất.

Bước 3: Kết thúc quá trình quét USB xong, phần mềm sẽ hiển thị danh sách các thư mục cùng file dữ liệu bạn có thể khôi phục lại. Hãy chờ trong một khoảng thời gian để ứng dụng tự tìm kiếm và phục hồi lại dữ liệu cho bạn.

Click chọn file hay thư mục cần khôi phục, sau đó chọn đường dẫn chứa dữ liệu sau khi khôi phục bằng cách nhấn chọn biểu tượng bên cạnh đường dẫn mặc định của phần mềm.

Tiếp tục nhấn Recover để kết thúc quá trình khôi phục dữ liệu cho usb. Khi này bạn đã hoàn toàn có thể lấy lại những thông tin dữ liệu cần thiết mà vô tình bị xóa mất.

Mom Skill khuyến khích bạn nên sử dụng phần mềm mất phí nhằm có được những kết quả chính xác cao hơn, cũng như đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn. Với bài viết hướng dẫn sử dụng SoftOrbits Flash Drive Recovery như một công cụ giúp bạn khôi phục dữ liệu đã xóa ở usb hiệu quả, hy vọng những kiến thức này là cần thiết và bổ ích dành cho bạn.
Previous Post
Next Post

0 nhận xét: