Cách khôi phục dữ liệu khi format usb

Khi sử dụng usb lưu giữ thông tin, không thể tránh khỏi trường hợp người dùng lỡ tay xóa nhầm dữ liệu, vì vậy nên biết kiến thức về cách khôi phục dữ liệu khi format usb.

Usb được coi như ổ cứng di động cần thiết đối với những người có nhu cầu lưu trữ nhiều thông tin dữ liệu. Điều đáng buồn việc này không hề đảm bảo an toàn tuyệt đối cho dữ liệu của bạn, chỉ với một thao tác sai lầm cũng khiến bạn format usb nhầm dẫn tới việc mất hết dữ liệu. Vậy phải làm thế nào để khôi phục dữ liệu đã trót format nhầm? Mom Skill sẽ hướng dẫn tới bạn cách thức cứu dữ liệu usb bị format hiệu quả nhất.
Cách khôi phục dữ liệu khi format usb
Cứu dữ liệu từ usb bị format nhầm không phải là điều không thể thực hiện được.

Hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu khi format usb đơn giản nhất

1. Khi nào cần khôi phục dữ liệu khi format usb

Trong quá trình thao tác khi chuyển các tập tin từ usb vào một ổ đĩa hay thiết bị khác thì bị gián đoạn  không rõ nguyên nhân hay hủy bỏ nữa chừng sẽ làm các tập tin bị xóa.

Khi sử dụng xảy ra nhiều trường hợp bất khả kháng như lỡ tay nhấn Detele dữ liệu, tiến hành format ổ đĩa mà chưa sao lưu dữ liệu quan trọng, usb bị nhiễm virus, hay lỗi khi cắm vào máy tính bị yêu cầu format,.v.v... Tất cả những nguyên nhân trên đều khiến dữ liệu usb bị mất. Điều bạn cần là một phương pháp khôi phục dữ liệu an toàn và hiệu quả nhất.

2. Cách thức giúp khôi phục dữ liệu khi format nhầm

Việc format nhầm dữ liệu ở usb khiến bạn cảm thấy lo lắng hoang mang, vì chủ yếu đa số thông tin bị mất rất quan trọng với bạn. Làm thế nào để có thể cứu lại file tài liệu bị mất? Hãy nhớ không được thực hiện bất kỳ thao tác nào dẫn tới việc ghi dữ liệu ở usb. Có một điều bạn cần biết dù format dữ liệu thì nó chỉ bị ẩn chứ chưa hoàn toàn biến mất trước khi bạn ghi đè dữ liệu mới lên vùng đó.

Khi này, bạn cần tới công cụ hỗ trợ giúp khôi phục dữ liệu hiệu quả. Ở đây chúng ta sẽ làm quen và học cách sử dụng một phần mềm hỗ trợ vô cùng hiệu quả, mang tên Eassos Recovery - một phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí giúp bạn lấy lại những dữ liệu đã mất.

Cách khôi phục dữ liệu khi format usb

3. Hướng dẫn sử dụng Eassos Recovery để khôi phục dữ liệu 

Bước 1: Tìm kiếm và download phần mềm Eassos Recovery về máy tính. Sau đó giải nén dữ liệu.

Bước 2: Tiến hành kết nối usb vào, rồi cho khởi chạy Eassos Recovery ngoài Desktop. Tại giao diện chính của ứng dụng, tìm chọn Recovery Files from Partition.

Bước 3: Chương trình sẽ tự động tìm kiếm lại những dữ liệu đã mất tùy thuộc vào tiêu chuẩn tập tin trên usb cũng như tốc độ hoạt động của máy tính.

Bước 4: Khi này, bảng hiển thị sẽ cho ra kết quả tìm kiếm được. Click chọn các file cần khôi phục rồi ấn chọn Next.

Cách khôi phục dữ liệu khi format usb

Bước 5: Lưu trữ lại dữ liệu vào máy tính, cần chuẩn bị một phân vùng vừa đủ rộng phù hợp.

Bước 6: Chờ tới khi quá trình hoàn tất và xuất hiện nút Complete. Lúc này đã báo hiệu cho bạn biết việc cứu dữ liệu thành công. Bạn đã có thể dễ dàng truy cập thông tin dữ liệu đã từng bị format bằng cách vào phân vùng lưu trữ mới trên máy tính.

Như vậy Mom Skill đã vừa hướng dẫn xong cho bạn cách giúp phục hồi dữ liệu khi format usb với phần mềm hỗ trợ Eassos Recovery. Mong rằng bài viết này thực sự hữu ích giúp bạn lấy lại những dữ liệu quan trọng bị mất khi format usb. Có điều bạn cần lưu ý đừng thử mạo hiểm dữ liệu của mình khi không chắc chắn trong lúc thực hiện. Nếu gặp vấn đề khó giải quyết hãy đến những trung tâm khôi phục dữ liệu uy tín để nhờ giúp đỡ.
Previous Post
Next Post

0 nhận xét: