Bài tập giảm béo vùng mông

Muốn sở hữu một vùng mông cong theo đúng tiêu chuẩn cái đẹp hiện nay, hoàn toàn không bị đọng mỡ thừa thì bạn có thể thực hiện theo những bài tập giảm béo vùng mông sau.

Mom Skill sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện bài tập cho mông giúp giảm béo hiệu quả, điều bạn cần ghi nhớ kiên trì thực hiện thường xuyên để có được kết quả tốt nhất. Tiếp theo cần kết hợp việc tập thể dục với một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và sinh hoạt thật hợp lý. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn những bài tập cho vùng mông mang lại kết quả hiệu quả nhất.

Bài tập giảm béo vùng mông
Vùng mông sẽ thành săn chắc nếu bạn biết cách áp dụng bài tập giảm béo hợp lý.

Luyện tập bài tập giảm béo vùng mông cho cả nam và nữ

Vùng bụng cũng như đùi sẽ chứa nhiều mỡ thừa nếu như bạn có vùng mông béo. Vì vậy cần những động tác đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, cũng như giúp bạn có được vóc dáng cân đối. Duy trì luyện tập những động tác sau để giảm béo vùng mông bạn nhé.

Các bài tập áp dụng được cho cả nam và nữ, chỉ khác về cường độ. Ở nam, nên kết hợp luyện tập với tạ hoặc các dụng cụ khác để gia tăng hiệu quả cho mỗi bài tập.

Động tác 1: đứng lên - ngồi xuống
Bài tập giảm béo vùng mông
Bài tập này vô cùng đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Vì trực tiếp giúp vận động cơ đùi và cơ mông, ảnh hưởng tới các bó cơ ở vùng này. Cần lưu ý giữ lưng thẳng tự nhiên có dạng chữ S, cong vào ở phần eo giáp mông. Đầu ngẩng tự nhiên, không cúi hoặc ngửa quá cao.

Động tác 2: bước lên

Bài tập giảm béo vùng mông

Khi thực hiện động tác này, vì cần căng cơ, kéo giãn cơ thể tối đa nên bạn phải lưu ý khởi động cơ thể trước khi tiến hành để tránh tình trạng bị chuột rút.

Đơn giản bạn tiến hành bước lên bước xuống một cái bục cao ít nhất 60 cm, không cao quá đùi. Đứng trụ xa bục càng tốt, và khi bước nên bước thật nhanh dứt khoát. Rút chân về rồi đổi bên.

Động tác 3: quỳ gối

Bài tập giảm béo vùng mông

Tư thế thực hiện bạn bước rộng một chân lên phía trước, giữ chân đứng trụ nguyên chỗ, không đưa hông theo về phía trước cũng như tránh lắc lư cơ thể, nhằm giúp bạn kiểm soát di chuyển cẳng chân đồng thời giúp căng cơ tốt nhất.

Tiếp tục hạ thấp cơ thể đến một vị trí thoải mái, hoặc cho đến khi đùi song song với sàn nhà. Giữ lưng thẳng.

Dồn lực vào chân trước, siết chặt cả hai bắp đùi và cơ mông để bật trở lại tư thế bắt đầu của bạn.

Động tác 4: nâng hông

Bài tập giảm béo vùng mông

Hóp bụng và mông càng chặt càng tốt. Nâng cao hông, chân cho đến khi cơ thể tạo thành một đường chéo từ vai đến đầu gối. Tạm dừng trong 2 giây, giữ chặt bụng của bạn rồi tiếp hành bóp mông. Sau đó trở lại thấp hơn vị trí bắt đầu và lặp lại.

Động tác 5: đá chân

Với động tác này, cần lưu ý cần phải hất chân ra sau thật mạnh nhưng vẫn phải giữ trọng bằng cách siết cơ hông trong khi chuyển động và giữ vị trí trên cùng một giây. Có thể vịn vào ghế, hoặc nằm chống tay xuống sàn và đá lăn chân lên trời.

Riêng đối với nam, có thể sử dụng dụng cụ kèm theo tại phòng gym (tăng sức gì) để tăng khối cơ đều ở mông, đùi và bắp chân.
Bài tập giảm béo vùng mông
Nam giới hãy tăng cơ mông đùi với các máy hỗ trợ ở phòng Gym.
Như vậy là Mom Skill đã hướng dẫn xong cho bạn 5 bài tập để giảm béo vùng mông để bạn áp dụng thực hiện khi muốn có vòng 3 săn chắc, loại được hết lượng mỡ thừa. Mong rằng bài viết này thực sự hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn có được một vùng mông săn chắc đúng như ý muốn.
Previous Post
Next Post

0 nhận xét: